Lễ khai giảng năm học 2022-2023

Hôm nay sáng ngày 05/09/2022, Trường Tiểu học Mỹ Châu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học năm học 2022-2023. Trong khí thế tưng bừng nhộn nhịp, tất cả mọi người đều hướng về kỉ niệm Quốc Khánh 2/9 và ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Đó cũng là thời điểm mà tâm trạng của mỗi học sinh đều rạo rực, rộn ràng chờ đón ngày khai trường.

Hôm nay sáng ngày 05/09/2022, Trường Tiểu học Mỹ Châu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học năm học 2022-2023. Trong khí thế tưng bừng nhộn nhịp, tất cả mọi người đều hướng về kỉ niệm Quốc Khánh 2/9 và ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Đó cũng là thời điểm mà tâm trạng của mỗi học sinh đều rạo rực, rộn ràng chờ đón ngày khai trường.

Đến dự với Lễ khai giảng năm học mới có sự hiện diện của ông Trần Phúc Huy – P.BT Đảng ủy, CT.UBND xã; ông Trần Ngọc Trung – P.CT HĐND xã Mỹ Lộc; bà Huỳnh Thị Lòng – CT.UBMT TQVN xã; bà Bùi Thị Bích Thủy – BT Đoàn xã Mỹ Châu; ông Trần Thanh Minh – Trưởng BĐD CMHS và các thành viên trong BĐD CMHS; ông Đặng Văn Chúng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng với các thành viên trong Chi ủy chi bộ; ông Nguyễn Văn Hiếu – P.Hiệu trưởng, CT CĐCS và các thành viên trong Ban chấp hành công đoàn cùng đông đảo với quý bậc PHHS và hơn 600 học sinh của trường.

Trong khí thế sôi nổi của ngày Lễ khai giảng năm học mới, ông Đặng Văn Chúng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: 

Năm học 2021 - 2022 đã kết thúc tốt đẹp, là năm học gặp rất nhiều khó khăn trong phòng tránh dịch bệnh Covid-19 nhưng thầy và trò Trường Tiểu học Mỹ Châu nhận được nhiều sự giúp đỡ của Phòng GD và ĐT Phù Mỹ, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, HKH, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn xã, BĐD CMHS và nhân dân xã nhà. Năm học mà nhà trường đã phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc trên nhiều mặt hoạt động. Nổi bật trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt đã hoàn thành vượt mức các chỉ têu năm học đã đề ra. Nhà trường vinh dự đã được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu trong toàn tỉnh và Bằng khen của UBND tỉnh. Công đoàn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được LĐLĐ tỉnh Bình Định tặng Bằng khen.

Năm học 2022-2023 là năm học nhà trường gặp rất nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn; là năm học tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 3, tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát huy hiệu quả, tiếp tục thực hiện nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành phù hợp điều kiện thực tế địa phương. Năm học tiếp tục chỉ đạo việc quản lí, tổ chức dạy học theo định hướng phát triển về năng lực và phẩm chất cho học sinh; tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống; đổi mới đồng bộ phương pháp dạy và kiểm tra, đánh giá HS; tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học; tổ chức cho 100% số lớp dạy học 2 buổi/ngày. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phối hợp chặt chẽ giữa 3 môi trường giáo dục (nhà trường, gia đình và xã hội); huy động mọi nguồn lực trong XH nhằm tăng cường chăm lo, đầu tư phát triển giáo dục TH của địa phương.

Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lí chỉ đạo, xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục; đề cao trách nhiệm, khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lí.

Trước yêu cầu của việc thực hiện Chương trình GDPT 2018, đòi hỏi sự nghiệp giáo dục của địa phương phải đổi mới đồng bộ, phù hợp với xu thế phát triển kinh tế xã hội của thời đại. Vì thế, mỗi thầy giáo, cô giáo và các cháu HS cần nhận rõ trách nhiệm của mình, quyết tâm đổi mới phương pháp dạy - học, thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023. Góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới phát triển GD và ĐT của Đảng ta. Nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho sự nghiệp CNH - HĐH đất nước, vì mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Nhân trong buổi Lễ khai giảng năm học mới long trọng hôm nay, đồng chí đã kêu gọi CB, GV, NV nhà trường hết lòng vì học sinh thân yêu, tận tâm với công việc, đoàn kết yêu thương đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ, động viên nhau trong công tác và cuộc sống, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân Lễ khai giảng năm học mới, Hội khuyến học xã Mỹ Châu đã tặng 9 chiếc xe đạp cho những học sinh khó khăn học giỏi và Hội khuyến học huyện đã tặng 3 xuất học bỗng cho học sinh nghèo của trường.


Chứng kiến những gì diễn ra trong ngày Lễ khai giảng sau khi kết thúc, chúng tôi cảm thấy cả thầy và trò đã chuẩn bị một tâm thế rất tốt, sẵn sàng bước vào năm học mới đầy quyết tâm./.