Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt nam và đón Cờ thi đua, Bằng khen của UBND tỉnh Bình Định

Nhân kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Trường Tiểu học Mỹ Châu tổ chức lễ kỉ niệm và đón nhận Cờ thi đua dẫn đầu khối Tiểu học thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo Phù Mỹ, Bằng khen của UBND tỉnh Bình Định năm học 2021-2022.

Nhân kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Hôm nay ngày 20/11/2022, trong không khí tưng bừng ngày Hội truyền thống của ngành Giáo dục nhằm tri ân các thế hệ thầy giáo, cô giáo vì sự nghiệp trồng người, Trường TH Mỹ Châu long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo VN nhằm ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta nói chung, của trường ta nói riêng nhằm tôn vinh những thành tích đã đạt được và đón nhận Cờ thi đua dẫn đầu khối tiểu học và Bằng khen của UBND tỉnh Bình Định. 

       

Về dự kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt nam và đón nhận Cờ thi đua dẫn đầu khối Tiểu học thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo Phù Mỹ, Bằng khen của UBND tỉnh Bình Định năm học 2021-2022, trường rất vinh dự được đón tiếp thầy giáo Lê Văn Bích - Phó trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo Phù Mỹ; ông Đặng Văn Tại - Bí thư Đảng ủy; ông Trương Minh Út - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; ông Trần Phúc Huy - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; bà Huỳnh Thị Lòng - Chủ tịch UBMT TQVN xã và các hội, đòan thể, ban ngành, Trường THCS Mỹ Châu, Trường Mẫu giáo Mỹ Châu, Trạm y tế, Bí thư chi bộ, trưởng thôn của 9 thôn trên địa bàn xã, Ban đại diện CMHS, quý thầy giáo, cô giáo đang công tác và đã nghỉ hưu của trường, quý vị đại biểu là khách mời, ... đã đến chia vui và chức mừng nhà trường.

    

Thầy giáo Đặng Văn Chúng - Hiệu trưởng đã bày tỏ sự có mặt của quý vị là nguồn động viên, khích lệ, là niềm vinh dự lớn đối với các thế hệ nhà giáo chúng tôi đã nghỉ hưu và đang công tác tại trường. Thay mặt CB, GV, NV nhà trường, tôi xin gởi đến quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo, quý bậc PHHS, quý vị khách quý là vợ, là chồng của quý thầy cô giáo hiện đang công tác tại trường lời chào trân trọng, lời cảm ơn chân thành cùng lời chúc mừng luôn được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

Cách đây hơn nửa thế kỉ, vào tháng 08 năm 1957, Hội nghị Quốc tế các nhà giáo họp tại Vacsava Ba Lan đã thông qua Bản Hiến chương các nhà giáo và quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Ngày 20/11/1958, Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo được tổ chức lần đầu tiên trên miền Bắc nước ta. Ngày 28/09/1982, Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ đã ra Quyết định số 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam để cả nước tri ân các nhà giáo. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày Hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức trọng thể ở khắp các địa phương trên cả nước nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và tôn vinh ngành giáo dục nước nhà.

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, nghề thầy giáo được tôn vinh là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Từ ngàn xưa, vào dịp lễ tết cổ truyền dân tộc hàng năm, ông cha ta đã tôn kính “Mồng một tết cha – Mồng hai tết mẹ - Mồng ba tết thầy”. Từ đó, nghề dạy học đã rất được trọng vọng trong xã hội.

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – Thầy giáo xứng đáng là thầy – Là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang” và Người cũng đã dạy chúng ta “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Bác, giáo dục đã được Đảng, Nhà nước ta coi là quốc sách hàng đầu và đội ngũ thầy giáo, cô giáo là nhân tố quyết định tới chất lượng và phát triển giáo dục nước nhà đã được xã hội ta hết sức quan tâm, kì vọng.

Trường Tiểu học Mỹ Châu trong quá trình xây dựng và phát triển đã có biết bao thế hệ thầy giáo, cô giáo đã gắn bó cả cuộc đời với mái trường, tạo dựng và đóng góp cho sự phát triển của nhà trường, có thể kể đến như cô giáo Nông Thị Tuyết Liêm, thầy giáo Đặng Văn Lợi, thầy giáo Lê Văn Hải nguyên là Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Nguyễn Sự, Võ Tiến Sỹ nguyên là PHT nhà trường và rất nhiều thầy giáo, cô giáo cũng đã cống hiến tâm sức của mình cho sự phát triển của nhà trường.

Nhiều thầy cô đã được vinh danh qua những phần thưởng, những danh hiệu, những kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho sự cống hiến đó. Nhưng có lẽ không có phần thưởng nào xứng đáng hơn, cao quý hơn cho người thầy giáo khi những học trò của mình đã, đang và sẽ trưởng thành. Bao thế hệ HS nhà trường đã sớm được phát hiện, ươm mầm và đã trưởng thành đảm nhiệm những vai trò quan trọng trong xã hội, có những người quay về với mái trường thân yêu này để tiếp tục chăm lo cho thế hệ trẻ. Đằng sau tên tuổi của học trò là công lao đóng góp lặng lẽ, không thể do đếm được của cán bộ quản lí, thầy cô giáo, nhân viên của nhà trường trước đây và hôm nay đang tay trong tay ươm mầm tài năng của địa phương, nâng cao chất lượng dạy - học vững chắc hơn. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được phát huy sôi nổi và đẩy mạnh. Số lượng học sinh đạt giải các phong trào ngày càng tăng, chất lượng và số lượng học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh đạt ngày càng cao.

Hôm nay ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành, của trường, chúng ta rất tự hào về những thành quả đã đạt được và cũng nhận rõ hơn trách nhiệm của nhà giáo trong giai đoạn hiện nay là không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hiểu biết xã hội, luôn tu dưỡng “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, tự hoàn thiện mình theo “chuẩn” giáo viên Tiểu học nhằm đáp ứng nhiệm vụ thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 hiện nay và trong những năm đến. Tôi mong rằng quý nhà giáo luôn nêu cao truyền thống tốt đẹp của nghề dạy học “Là một nghề cao quý nhất của các nghề”, hết lòng vì học sinh thân yêu, tận tâm với công việc, đoàn kết yêu thương đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ, động viên nhau trong công tác và cuộc sống, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trường Tiểu học Mỹ Châu được UBND huyện Phù Mỹ sáp nhập từ Trường Tiểu học số 1 Mỹ Châu và Trường Tiểu học số 2 Mỹ Châu vào năm 2019. Hiện nay tổng số viên chức của nhà trường là 43 đ/c. Trong đó, viên chức quản lí là 3 đ/c, giáo viên là 34 và nhân viên là  6 đ/c.

Phát huy truyền thống thi đua yêu nước, lao động sáng tạo, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển giáo dục. Nhà trường đã tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ từng năm học trong toàn trường, đề ra khẩu hiệu hành động “An toàn, chất lượng và phát triển”. Đồng thời, trường đã để ra các giải pháp thiết thực tổ chức thực hiện phong trào thi đua thường xuyên và đạt hiệu quả cao. Song, nhờ sự lãnh đạo của Phòng GD và ĐT Phù Mỹ, Đảng ủy, UBND xã; sự phối hợp đồng bộ với các hội, đoàn thể địa phương. Chính vì vậy, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị đã đoàn kết, tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học đề ra, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước trong đơn vị cùng với toàn ngành thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học.

Trong 3 năm học qua, trường đã phấn đấu vươn mình xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia gắn với việc xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Mỹ Châu và đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Năm 2020, trường đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định kiểm định công nhận trường đạt tiêu chuẩn Chất lượng giáo dục Cấp độ 3, UBND tỉnh Bình Định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2. 3 năm học liền, trường rất vinh dự được UBND huyện tặng danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” và được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”. Năm học 2021-2022, trường rất vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua dẫn đầu Khối thi đua Tiểu học và tặng Bằng khen.

Nhân lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn sự đóng góp của mỗi thầy giáo, cô giáo đã, đang và sẽ tham gia vào sự nghiệp trồng người của nhà trường, đồng thời nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà quý thầy cô giáo đã đạt được trong thời gian qua như thầy Nguyễn Ngọc Toàn, cô Mai thị Quỳnh Anh, cô Đào Thị Kim Châu đã đạt danh hiệu GVDG cấp tỉnh; thầy Lê Quang Tuyến đạt danh hiệu GVDG giỏi cấp huyện; thầy Hồ Ngọc Chi, thầy Trương Sỹ Hùng đạt danh hiệu GVCN lớp giỏi cấp huyện; nhiều thầy cô giáo đã có sáng kiến đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh và nhiều thầy cô giáo đã đóng góp công sức rất lớn trong công tác bồi dưỡng HSNK, học sinh viết chữ đẹp như thầy Đặng Tấn Tiên, cô Trần Thị Thanh, cô Nguyễn Thị Quy, vv.... Trong thời gian tới, nhà trường tin tưởng, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Mỹ Châu sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết nhất trí, đóng góp nhiều công sức hơn nữa để phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh.

Nhân kỉ niệm 40 năm ngày NGVN, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo, quý bậc PHHS lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt. Xin trân trọng cảm ơn./.