Báo cáo tự đánh giá ngoài Trường Tiểu học Mỹ Châu năm 2020

Trường Tiểu học Mỹ Châu là một trường thuộc vùng miền núi, cách trung tâm huyện khoảng 20 km về phía Bắc. Trường được thành lập năm 2019 theo Quyết định số 4585/QĐ-UBND ngày 31 tháng 7 năm 2019 của UBND huyện Phù Mỹ về việc thành lập Trường Tiểu học Mỹ Châu trên cơ sở sáp nhập Trường Tiểu học số 1 Mỹ Châu và Trường Tiểu học số 2 Mỹ Châu. Trường có tổng diện tích 35 478,6 m2, cơ sở vật chất nhà trường đảm bảo cho việc dạy – học, cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, thoáng mát.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Hiện tại, nhà trường có 2 điểm trường (điểm trường chính được xây dựng tại thôn Vạn Lương, điểm lẻ tại thôn Mỹ Trang), các điểm trường đều nằm ở trung tâm khu dân cư. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được nâng cấp khang trang, hiện đại đáp ứng yêu cầu giáo dục đào tạo toàn diện học sinh. Hệ thống điện, nước sạch, nhà vệ sinh đảm bảo theo quy định. Trường có đủ sân chơi bãi tập.

Tổng số CB, GV, NV trong nhà trường đến thời điểm hiện tại là 40 người, trong đó CBQL 3 người, nhân viên 4 người, GV trực tiếp giảng dạy 33 người, tỉ lệ giáo viên/lớp là 1,57. Đội ngũ CB, GV, NV có nhiều kinh nghiệm, năng lực chuyên môn giỏi, tâm huyết với nghề nghiệp, nhiệt tình và năng động.

Năm học 2020-2021, trường có 20 lớp, với 569 học sinh. HS ngoan ngoãn, biết vâng lời thầy cô giáo, biết phát huy truyền thống của nhà trường nên chất lượng giáo dục đại trà ngày một nâng cao.

Tài chính của trường được cấp từ ngân sách Nhà nước 100%, việc sử dụng ngân sách hợp lí, chính xác, phát huy hiệu quả, được Phòng GD&ĐT Phù Mỹ kiểm tra hàng năm đánh giá xếp loại tốt.

Nhờ có tinh thần đoàn kết, tập thể CB, GV, NV Trường Tiểu học Mỹ Châu luôn vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chất lượng giáo dục ngày một nâng cao và được củng cố vững chắc, HS hoàn thành chương trình lớp học hàng năm đạt 99,8% trở lên. Các hoạt động phong trào thi đua trong nhà trường phát triển mạnh mẽ và diễn ra sôi nổi, đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Năm 2014, Trường Tiểu học số 1 Mỹ Châu được kiểm tra và công nhận lại đạt chuẩn Quốc gia mức độ I lần 2. Năm 2015, Trường Tiểu học số 2 Mỹ Châu được kiểm tra và công nhận lại đạt chuẩn Quốc gia mức độ I lần 2. Trong năm 5 qua, nhà trường có những thành tích tiêu biểu như sau:

Nhà trường: Từ năm học 2016 – 2017 đến năm học 2018-2019, cả 2 Trường Tiểu học số 1 Mỹ Châu và Trường Tiểu học số 2 Mỹ Châu đều đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” và được UBND huyện Phù Mỹ tặng nhiều Giấy khen. Năm học 2019 – 2020, Trường Tiểu học Mỹ Châu đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”, “Tập thể Lao động xuất sắc” và được UBND huyện Phù Mỹ tặng Giấy khen.

Chi bộ Đảng: Từ năm 2016 đến năm 2018, cả 2 Chi bộ Trường Tiểu học số 1 Mỹ Châu và Chi bộ Trường Tiểu học số 2 Mỹ Châu đều được xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Năm 2019, Chi bộ Trường Tiểu học Mỹ Châu được xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và được Đảng ủy xã Mỹ Châu tặng Giấy khen.

Tổ chức Công đoàn: Từ năm học 2015-2016 đến năm học 2018 – 2019, cả 2 Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học số 1 Mỹ Châu và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học số 2 Mỹ Châu đều đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”, được Liên đoàn Lao động huyện tặng nhiều Giấy khen. Năm học 2019 – 2020, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Mỹ Châu được xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.